Oct

14

6 nỗi lo lắng của khách mời cưới

Lượt xem: 2846

Không chỉ cô dâu chú rể lo lắng về đám cưới của mình mà những vị khách mời tới tham dự lễ cưới cũng có những nỗi lo lắng riêng.

 

 

1. Phòng khách sạn

Trước hết, tin tức về hôn lễ thường được thông báo khá sớm cho khách mời, vì thế bạn có thể biết chính xác ngày và địa điểm tổ chức đám cưới từ trước đó ít nhất 1 tuần. Nếu nơi tổ chức đám cưới ở xa, phải nghỉ qua đêm thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí thuê khách sạn. Nhưng biết sắp xếp, đặt phòng càng sớm càng tốt bạn có thể tìm được phòng khách sạn ưng ý, gần nơi tổ chức tiệc cưới và giá vừa túi tiền, chẳng hạn như tìm thử trên mạng; hỏi thăm cô dâu chú rể vì họ chắc chắn sẽ hiểu rõ khu vực họ đang sống hơn bạn.

Nếu nơi tổ chức ở xa, bạn nên tìm khách sạn gần nơi tổ chức tiệc cưới cho tiện đi lại.

2. Chi phí đi lại

Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn với việc tìm phòng khách sạn gần chỗ của cô dâu chú rể, và phải chọn phương tiện di chuyển thì bạn phải chú ý đến phần chi phí này, ví dụ như tiền taxi. Bạn cũng có thể thuê phòng ở xa vì nó sẽ rẻ hơn đôi chút, nhưng như thế đồng nghĩa chi phí đi lại sẽ tăng lên, vậy thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc chi tiền cho phòng khách sạn hay cho tiền taxi. Bạn cũng nên tự hỏi liệu có những khách mời nào bạn quen biết có thể đi cùng bạn để chia bớt tiền taxi. Hãy luôn nhớ rằng việc ghép nhóm đi chung sẽ giúp bạn cắt giảm đáng kể chi phí đi lại.

3. Tiền xăng

Nếu địa điểm tổ chức thực sự ở xa, bạn có lẽ nên nghĩ tới việc dùng phương tiện công cộng như xe bus, xe lửa,… Còn nếu bạn tự đi xe máy, hay xe hơi thì đừng quên tính tiền xăng vào chi phí đi lại

4. Quà cưới

Việc cô dâu chú rể tại Việt Nam gửi cho bạn bè danh sách những vật họ muốn được tặng vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng đã có một số cặp đôi thử thực hiện điều này. Và nếu bạn có trong tay danh sách những vật dụng ấy, hãy xem kỹ chúng và tranh thủ mua từ sớm những vật phù hợp túi tiền của bạn, để tránh trường hợp người khác đã mua hết. Tốt nhất là bạn cần suy nghĩ cẩn thận về khoản chi cho quà cưới và luôn giữ vững ý kiến đó, đặc biệt nên tránh việc muốn vượt hơn một khách mời nào khác và phải chi quá lố so với mức mong muốn của bạn.

Hãy tranh thủ mua từ sớm những vật phù hợp túi tiền của bạn, để tránh trường hợp người khác đã mua hết.

5. Trang phục tham dự

Đây là khoản bạn cần đặc biệt cân nhắc vì quần áo, giày dép và những phụ kiện đi kèm có thể ngốn của bạn một khoảng đáng kể. Nếu bạn đi cùng chồng/vợ hoặc người yêu, có thể bạn sẽ cần mua tới hai bộ cánh mới, vì thế từ lúc biết ngày tổ chức hôn lễ, bạn sẽ có khá nhiều thời gian để nghĩ về trang phục tham dự. Đừng quên để mắt tới những cửa hàng quần áo đang giảm giá nhé.

6. Làm phụ dâu hoặc phụ rể

Đây có lẽ là chuyện khiến nhiều người sung sướng, trừ việc nó sẽ làm tốn thêm của bạn một số khoản chi chẳng hạn như mua trang phục để mặc, trang điểm, đi lại,…  Chi phí này còn có thể tăng lên gấp đôi nếu người yêu của bạn cũng được nhờ làm phụ dâu/phụ rể. Hãy cân nhắc kỹ, thẳng thắn và thành thật trong chuyện này với cô dâu chú rể nếu tình hình tài chính của bạn không cho phép. Với tình hình kinh tế khó khăn, chắc chắn cặp vợ chồng tương lai sẽ hiểu và đồng cảm với bạn. Hãy suy nghĩ thực tế về khoản tiền bạn muốn chi tiêu và đừng để bản thân bị lôi kéo vào việc mua những váy áo đắt tiền khi mà bạn có thể thuê trang phục để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể khéo léo hỏi thăm tình hình của những khách mời khách trước khi bạn chi một khoản nào đó.

Nguồn : http://www.cuoihoivietnam.com/baiviet/kehoachcuoi/noi-lo-du-dam-cuoi/929