Oct

21

Thiệp báo hỷ

Lượt xem: 17049

Gửi thiệp báo hỷ là cách hiệu quả nhất giúp cô dâu chú rể thông báo lễ Vu Quy và mời mời dự đám cưới tới những vị khách ở xa.

Ý nghĩa của thiệp báo hỷ

Thiệp báo hỷ giống như lời báo tin vui một cách lịch sự, tế nhị ngày cưới của bạn cho mọi người biết. Loại thiệp này vô cùng hữu dụng trong trường hợp hai gia đình có nhiều người quen biết mà không có điều kiện tổ chức, mời cưới đầy đủ nhất là những vị khách ở xa.

Ví dụ như cô dâu chú rể là người Bắc vào miền Nam lập nghiệp và tổ chức hôn lễ tại TP HCM, thì việc gửi thiệp báo hỷ tới những người quen biết đang sinh sống tại miền Bắc, không thể tới dự đám cưới ở miền Nam là điều nên làm. Những người khách nhận được thiệp báo tin sẽ không phải cân nhắc đến việc có nên đi đám cưới hay không mà vẫn cảm thấy được tôn trọng.

Các loại thiệp báo hỷ phổ biến

Thiệp báo hỷ truyền thống :  Cô dâu chú rể nào khéo tay có thể tự chế thiệp báo hỷ của mình, vì thông thường khách mời ở những tiệc này thường ít hoặc gói gọn trong gia đình, người thân. Thiệp báo hỷ cũng có một cách làm khác đó là chỷ gồm một thiệp báo (không kèm thiệp mời dự tiệc). Chính vì hoàn cảnh của cô dâu, chú rể như vậy nên khi đi gửi thiệp báo hỷ thường phải kèm theo một số món quà liên quan đến lễ cưới như bánh su sê, bánh đậu xanh, bánh kẹo… để gửi biếu người nhận thiệp coi như quà xin lỗi.

Thiệp báo hỷ điện tử : Đây là cách được khá nhiều cô dâu chú rể sử dụng vì sự tiện lợi cũng như tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên hạn chế của cách này đó chính là việc giới hạn về độ tuổi. Thiệp báo hỷ thường được sử dụng dành gửi cho bạn bè, đồng nghiệp… chứ không dành cho người lớn tuổi hay họ hàng làng xóm. Có thể gửi thiệp qua email, facebook và một số trang mạng xã hội khác (miễn là người nhận thiệp có kết nối với cặp đôi). Một số mẫu thiệp báo hỷ

Một số mẫu thiệp báo hỷ đẹp

Mẫu thiệp báo hỷ đẹp của cặp đôi Thanh Tùng - Thu Hà

Hình ảnh cô dâu chú rể hạnh phúc bên nhau là điểm nhấn độc đáo của thiệp báo hỷ

Mẫu thiệp báo hỷ đẹp được nhiều cặp đôi sử dụng

Một số mẫu thiệp báo hỷ tiếng anh